Profile Trần Ngọc Kỳ và những bộ phim Trần Ngọc Kỳ đã đóng

Profile Trần Ngọc Kỳ và những bộ phim Trần Ngọc Kỳ đã đóng.Trần Ngọc Kỳ là nữ diễn viên Trung Quốc đại lục thuộc công ty Phong Cảnh Thịnh Đường – SunLight Media (doanh nghiệp mà Đường Yên là một trong những người sáng lập với vốn điều lệ 3 triệu nhân dân tệ), Trần Ngọc Kỳ được biết đến qua vai diễn trong Cẩm Tú Vị Ương, Hương mật tựa khói sương, Ỷ Thiên Đồ Long Ký (phim truyền hình 2019), Nguyệt Thượng Trùng Hỏa, Kính Song Thành, Xưa Kia Có Ngói Lưu Ly và nhiều bộ phim đang chờ phát sóng.

Profile Trần Ngọc Kỳ

Trước khi ra mắt: Trần Ngọc Kỳ được xem là gương mặt nữ diễn viên trẻ đầy triển vọng của thế hệ 9x. Năm 2011, Trần Ngọc Kỳ thi đỗ chuyên ngành Biểu diễn của Học viện Cẩm Thành – Đại học Tứ Xuyên. Vì muốn rèn luyện thể hình mà ngay từ năm thứ nhất đại học, Ngọc Kỳ đã bắt đầu học vũ đạo. Tháng 5 năm 2014, cô tham gia vở kịch tốt nghiệp Đấu tranh cuối cùng (最后的斗争) trong vai một bà lão hơn 60 tuổi. Cùng năm này, Trần Ngọc Kỳ làm giám chế đồng thời cũng là nữ chính trong ngắn về thanh xuân vườn trường có tên Những năm tháng đã từng để lỡ (被错过的那些年), bộ phim này sau đó đã lọt vào vòng đề cử của giải Kim Mao lần thứ 2. Trần Ngọc Kỳ còn có chứng chỉ nhỏ về chuyên ngành kế toán.

Ra mắt và hoạt động:

Tên Fandom chính thức của Trần Ngọc Kỳ là “Cookie”, tiếng Trung là 曲奇 (phát âm: qū qí), tiếng Việt là “Bánh Quy”, phiên âm Hán Việt là Khúc Kỳ, chữ “Kỳ” đồng âm với tên Trần Ngọc Kỳ. Màu tiếp ứng là màu vàng.

Năm 2015, Trần Ngọc Kỳ có cơ hội hợp tác cùng Đường Yên trong bộ phim Đại thoại tây du 3 (大话西游3), sau đó cô chính thức ký hợp đồng và trở thành nghệ sĩ trong studio của đàn chị.

Năm 2016, Trần Ngọc Kỳ vào vai Cửu công chúa Thác Bạt Địch trong bộ phim Cẩm Tú Vị Ương (锦绣未央) của Đường Yên và La Tấn. Dù chỉ thể hiện vai phụ, nhưng cô vẫn giành được nhiều thiện cảm của khán giả. Tháng 2 năm 2017, cô giành giải thưởng “Ngôi sao sắc nét mới của năm” trong Liên hoan phim chất lượng phim truyền hình Trung Quốc.

Năm 2017, Trần Ngọc Kỳ gia nhập đoàn phim Tư Lập Thục Sơn Học Viện (私立蜀山学园) đóng cùng Vương Nhất Bác, trong phim cô đóng vai nữ chính Tinh Tuệ.

Năm 2018, Ngọc Kỳ góp mặt trong bộ phim truyền hình ăn khách Hương mật tựa khói sương (香蜜沉沉烬如霜) do Đặng Luân và Dương Tử đóng chính. Trong phim cô vào vai Biện Thành công chúa Lưu Anh.

Đặc biệt, năm 2019, Trần Ngọc Kỳ được chọn vào vai nữ chính Triệu Mẫn trong bộ phim Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký (倚天屠龙记).

Năm 2020, Trần Ngọc Kỳ đóng chính hai bộ phim Lưỡng Thế Hoan (đóng với Vu Mông Lung) và Nguyệt Thượng Trùng Hỏa (đóng với La Vân Hi), từng bước tạo dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất của cô.

Cũng trong năm này, Trần Ngọc Kỳ hoàn thành vai diễn Bạch Anh trong bộ phim Kính Song Thành (đóng cùng Lý Dịch Phong, Trịnh Nghiệp Thành) và vai nữ chính Thiệu Tuyết trong phim Xưa Kia Có Ngói Lưu Ly – cũng là bộ phim “hiện đại” đầu tiên mà Trần Ngọc Kỳ thủ vai nữ chính. Bộ phim xoáy sâu vào tình cảm gia đình, tình yêu, cũng như các giá trị văn hóa lịch sử.

Năm 2021, Trần Ngọc Kỳ gia nhập đoàn phim Chuyện Tình Lãng Mạn Vượt Thời Không cùng Hồ Nhất Thiên, trong phim cô vào vai biên kịch nhỏ đáng yêu Kim A Ngân. Phim đóng máy vào tháng 6 cùng năm.

Cuối tháng 6/2021, Trần Ngọc Kỳ gia nhập đoàn phim Phù Đồ Duyên, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết “Tháp Phù Đồ” của tác giả Vưu Tứ Tỷ, trong phim cô vào vai Bộ Âm Lâu, một phi tần mới nhập cung. Phim đóng máy vào tháng 11 cùng năm.

Tháng 11/ 2021, kịch bản tiếp theo tìm đến Trần Ngọc Kỳ với vai diễn Phạm Tư Tư, một nhân viên công sở trong tựa phim Hôm Nay Phải Cố lên. Phim đóng máy vào tháng 1/2022.

Kì nghỉ Tết 2022, sau hai tháng nghỉ ngơi, Trần Ngọc Kỳ tiếp tục vào vai Xuân Dương trong bộ phim dân quốc Băng Mỏng. Đến năm 2023, cô trở lại màn ảnh rộng với vai diễn A Châu trong Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện.

Những Bộ Phim Trần Ngọc Kỳ đã đóng

Năm 2014: phim Đấu tranh cuối cùng (最后的斗争) vai diễn Một bà lão hơn 60 tuổi.

Năm 2015: phim Đại Thoại Tây Du 3 ( A Chinese Odyssey Part Three) 大话西游3.

Năm 2016: phim Cẩm Tú Vị Ương (The Princess Weiyoung) 锦绣未央  với vai diễn Cửu công chúa Thác Bạt Địch, bạn diễn là Lương Chấn Luân.

Năm 2017: phim Thầy Giáo Thịt Tươi (Fresh Teachers) 鲜肉老师 với vai diễn Trần Lâm.

Năm 2018: phim Hương mật tựa khói sương (Ashes of Love) 香蜜沉沉烬如霜  với vai diễn Biện Thành công chúa Lưu Anh.

Năm 2019: phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 (Heavenly Sword and Dragon Slaying Sabre) 倚天屠龙记 với vai diễn Triệu Mẫn.

Năm 2020: phim Lưỡng Thế Hoan (Past Life and Life) 两世欢 với vai diễn Nguyên Thanh Ly – Phong Miên Vãn.

Năm 2022: phim Kính Song Thành (Mirror Twin Cities) 镜双城 với vai diễn Bạch Anh.

Năm 2023: phim Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện (Sakra 天龙八部之乔峰传) vai diễn A Châu.

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết “Profile Trần Ngọc Kỳ và những bộ phim Trần Ngọc Kỳ đã đóng”.

Xem thêm: profile Bạch Băng và những bộ phim Bạch Băng đã đóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây